Android Auto - định nghĩa và hướng dẫn cài đặt, sử dụng - ứng dụng hỗ trợ xem Youtube trên màn hình nguyên bản của xe

admin Tác giả admin 15/10/2020 6 phút đọc

Android Auto - định nghĩa và hướng dẫn cài đặt, sử dụng

Theo Wikipedia, Android Auto là một ứng dụng di động được phát triển bởi Google nhằm đưa các tính năng từ một thiết bị Android lên hệ thống bảng thông báo và giải trí tương thích trên ô tô.
android-auto-cach-cai-dat-va-su-dung
Mặc định Android Auto sẽ hỗ trợ ứng dụng Google Map và nghe nhạc Mp3
Chắc hẳn ứng dụng này cũng không có gì xa lạ với các bác chủ xe, sở hữu điện thoại Android. Cũng giống như Car Play trên iPhone, tính năng cơ bản của Android Auto mà người dùng được sử dụng chỉ giới hạn ở bản đồ dẫn đường và nghe nhạc. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe, người lái xe không bị mất tập trung khi "mải nhìn" vào màn hình trung tâm.
Tuy nhiên nếu chỉ giới hạn ở những tính năng đó, hệ thống giải trí trên màn hình xe sẽ trở nên nhàm chán. Đặc biệt, các màn hình của các model xe đời mới đều được trang bị với kích thước lớn như 1 chiếc máy tính bảng, càng làm các bác chủ xe cảm thấy như thiếu hụt điều gì đó trên chiếc xe đắt tiền của mình.
Hiểu được suy nghĩ này, đội ngũ kỹ thuật viên của Độ Xe 247 đã tập trung nghiên cứu và tìm hiểu, tập hợp các giải pháp tốt nhất để cải thiện và nâng cấp nhiều tính năng hơn với Android Auto.
Bài viết này, Độ Xe 247 sẽ hướng dẫn các bác cài đặt và sử dụng Android Auto 1 cách dễ dàng nhất

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Android Auto để tìm đường và xem Youtube trên xe

1. Bước 1: Cài đặt ứng dụng Android Auto trên điện thoại
- Các bác đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại, cập nhật hoặc cài đặt các ứng dụng "Google", "Bản đồ Google Map"
- Truy cập 1 trong 2 đường link sau để cài đặt Android Auto:
* Tải trực tiếp từ kho ứng dụng chính thức của Google: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.projection.gearhead
* Tải file apk và cài đặt: https://apkpure.com/vn/android-auto-google-maps-media-messaging/com.google.android.projection.gearhead
2. Bước 2:
  • Cài đặt ứng dụng Youtube tương thích với Android
  • Cài đặt ứng dụng Bổ trợ xem video offline
  • Cài đặt ứng dụng Bổ trợ xem tivi và các ứng dụng khác của điện thoại trên màn hình xe
3. Bước 3: Kết nối điện thoại với xe ô tô
- Điện thoại sẽ hỏi 1 số quyền, các bác đều chọn Đồng ý hoặc Cho phép hoặc Tiếp tục để Android Auto hiển thị trên màn hình của xe
- Trên màn hình xe xuất hiện giao diện Android Auto bao gồm các ứng dụng Nghe nhạc Online, Bản đồ dẫn đường, Các ứng dụng giải trí cài đặt thêm
- Tại đây, các bác đã có thể sử dụng trực tiếp các ứng dụng trên màn hình của xe. Ngoài ra các bác có thể sử dụng micro của xe trên vô lăng (nếu có) hoặc phím micro trên màn hình Android Auto để tìm kiếm dẫn đường và yêu cầu phát nhạc bằng ứng dụng.
Trên đây là 1 số giải thích và cách sử dụng Android Auto trên ô tô. Nếu các bác có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline bên em: 0798.266.266 - 0976.997.990 để được tư vấn - hỗ trợ !
admin
Tác giả admin admin
Bài viết trước Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Apple Car Play trên màn hình ô tô (ứng dụng hỗ trợ xem Youtube trên màn zin)

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Apple Car Play trên màn hình ô tô (ứng dụng hỗ trợ xem Youtube trên màn zin)

Bài viết liên quan

Thông báo